[GIẢI ĐÁP] Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào DỄ nhất và NHANH nhất

Cùng với xu thế Công nghệ 4.0 đang lan rộng, thẻ tín dụng đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính. Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay? 4 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Các bài viết liên quan: 

 

1. Những điều cần biết về thẻ tín dụng trước khi đăng ký mở thẻ 

1.1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Khi giao dịch mua bán, chủ thẻ không cần chi trả bằng tiền mặt như kiểu truyền thống. Thay vào đó, ngân hàng sẽ cho bạn “mượn” một số tiền nhất định và được mặc định sẵn trong thẻ. Chỉ cần tới thời điểm sao kê, bạn trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Sự trao đổi này dựa trên mức độ uy tín giữa 2 bên, nếu bạn thanh toán cho ngân hàng trễ hẹn thì ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa trên số tiền mà bạn đã “tạm vay”.

mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

Thẻ tín dụng - phương thức thanh toán thông minh, an toàn

1.2. Có nên mở thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người sử dụng bởi mức độ tiện ích và nhanh chóng mà nó mang lại. Nếu bạn còn lăn tăn có nên mở thẻ tín dụng hay không thì hãy tham khảo ngay các lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại sau đây

1.2.1. Thanh toán tiện lợi

Thay vì phải cực khổ tìm một cây ATM để rút tiền mặt vừa tốn thời gian lại vừa làm mất công sức, sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần quẹt thẻ, mọi chi phí sẽ được thanh toán tức thì mà không cần đếm tiền mặt hay đợi tiền trả lại.

Bạn có thể thanh toán bất kỳ món hàng nào, nhất là khi đi du lịch tại nước ngoài. Quá trình mua sắm sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn mà không cần đổi ngoại tệ, không cần mang tiền mặt.

mở thẻ tín dụng để thanh toán dễ dàng

Thanh toàn nhanh chóng chỉ với 1 lần quẹt thẻ

1.2.2. Hỗ trợ tài chính

Với chiếc thẻ tín dụng tuyệt vời này, bạn sẽ không phải lo lắng khi trong người không còn tiền mặt. Bạn có thể rút tiền mặt để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Rút tiền mặt chính là 1 hình thức vay nhanh và nếu trả trước kỳ hạn trên sao kê thì bạn sẽ không mất lãi suất. Đây là lợi thế vượt trội khi chi tiêu tiêu dùng bằng thẻ tín dụng so với vay trong một khoảng thời gian ngắn. 

1.2.3. Quản lý chi tiêu

Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiết mọi chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bạn vào email. Bạn có thể dựa vào đó để kiểm soát việc chi tiêu, lên kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn cho các tháng tiếp theo.

1.2.4. Miễn lãi 45 ngày (một số thẻ có thể miễn lãi lên đến 55 ngày)

thẻ tín dụng miễn lãi 45 ngày

Một điểm ưu đãi đặc biệt mà chỉ có ở thẻ tín dụng đó là việc miễn lãi tối đa lên đến 45- 55 ngày tùy loại thẻ.

Tức là nếu trả đủ số tiền đã “mượn” trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Quá thời gian này, bạn sẽ bị tính lãi suất (tham khảo cách tính lãi cụ thể tại đây).

1.2.5. Nhận nhiều ưu đãi

Sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ thường xuyên được nhận thông tin về chương trình giảm giá vô cùng hấp dẫn, ví dụ như:

- Ưu đãi 10% tại nhà hàng Mộc Riêu & Nướng
- Giảm 30% bữa trưa tại Trixie Cafe & Lounge
- Giảm 25% tại nhà hàng Bontanica

Lưu ý chương trình ưu đãi có thể thay đổi tùy theo quy định của VPBank từng thời kỳ, cập nhật ưu đãi mới nhất tại đây.

Nếu kiểm soát được cách chi tiêu và chủ động thanh toán khi tới kỳ hẹn thì việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí. Tuy nhiên, tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những chương trình riêng biệt. Vấn đề là bạn cần biết nên mở thẻ ngân hàng nào vừa thuận tiện, vừa nhanh chóng và có lợi cho mình.

1.2.6. Trả góp 0% lãi suất

Khi mua một món hàng bất kỳ, bạn được đăng ký tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất. Trong vòng 6 - 24 tháng thì số tiền mua hàng sẽ được chia thành những mức trả góp đều nhau cùng với đó là mức lãi suất 0%. Bạn chỉ phải trả thêm phí chuyển đổi trả góp rất nhỏ (mức phí tùy ngân hàng).

Như vậy, bạn vừa mua được món hàng yêu thích vừa tối ưu được chi tiêu bằng cách chia nhỏ khoản thanh toán và không bị chịu lãi suất cao như các hình thức trả góp khác.

Ví dụ: Bạn mua tivi với giá 12 triệu, nếu bạn chọn mức trả góp 0% trong 6 tháng thì mỗi tháng bạn chỉ cần thanh toán 2 triệu. Bạn hoàn toàn không cần chi trả lãi suất.

trả góp thẻ tín dụng 0% lãi suất

Mua sắm thả ga với chương trình trả góp thẻ tín dụng 0% lãi suất

1.3. Nên mở thẻ tín dụng nào?

Sự xuất hiện của quá nhiều ngân hàng cùng dịch vụ thẻ tín dụng đa dạng khiến bạn bối rối không biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất. Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu cá nhân để lựa chọn loại thẻ hợp lý.

1.3.1. Theo vị trí địa lý

 • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ được phép sử dụng trong nước. 
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Bạn có thể sử dụng thẻ này ở trong nước lẫn ngoài nước.

 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu chi tiêu trong nước thì sử dụng nên thẻ nội địa do phí thường niên thấp hơn. Còn nếu bạn thường xuyên đi du lịch, công tác, học tập hay mua sắm ở nước ngoài thì nên chọn thẻ quốc tế để tận hưởng thêm nhiều ưu đãi.

1.3.2. Theo thương hiệu

 • Thẻ tín dụng Visa: phổ biến ở khu vực Châu Á.
 • Thẻ tín dụng Mastercard: Ở khu vực Châu Mỹ, Châu Âu thì thẻ MasterCard được sử dụng phổ biến hơn. 

 

Như vậy, sau khi xác định được khu vực thường xuyên lui tới bạn có thể chọn thương hiệu phù hợp. Nếu thường xuyên di chuyển giữa các nước ở khu vực Châu Á thì thẻ Visa sẽ là lựa chọn hợp lý. Còn nếu đến châu Âu, châu Mỹ, đặc biệt trong trường hợp có dự định du học ở Mỹ thì bạn nên sử dụng thẻ MasterCard vì thẻ này được đông đảo người dân ở đây sử dụng.

Các thương hiệu thẻ tín dụng

Những thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến

Tham khảo: Thẻ MasterCard khác gì với thẻ Visa

1.3.3. Theo chức năng thẻ

 • Thẻ tích điểm: Đây là loại thẻ cho phép khách hàng tích điểm tương ứng với giá trị các giao dịch thanh toán. Đặc biệt, khách hàng sẽ được nhận vô số ưu đãi hấp dẫn nếu dùng số điểm thưởng để trao đổi.
 • Thẻ rút tiền: Loại thẻ này sẽ hỗ trợ chủ thẻ rút tiền không mất phí như thẻ tín dụng Number 1 của VPBank.
 • Thẻ hoàn tiền: Với mọi giao dịch phát sinh thì khách hàng sẽ được hoàn lại tiền.
  Ví dụ: Với thẻ tín dụng Stepup của VPbank, bạn sẽ được hoàn
  + 6% cho chi tiêu online (thời trang, sách báo, điện tử, Dịch vụ taxi, Grab, Be hoặc tại Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi).
  + 2% cho chi tiêu ăn uống, xem phim
  + 0.3% cho các chi tiêu còn lại
 • Thẻ tích dặm: Với những ai thường xuyên công tác, đặc biệt là di chuyển bằng máy bay thì thẻ tín dụng có ưu đãi tích dặm sẽ cho phép tích dồn số dặm bay Bông Sen Vàng tùy vào mức chi tiêu. Khi số dặm bay đủ lớn thì chủ thẻ có cơ hội nhận một số ưu đãi thú vị từ dịch vụ bay VietNam Airline.

 

1.3.4. Theo hạn mức

 • Thẻ hạng chuẩn: Thường thì mức tín dụng tối đa của hạng thẻ này tầm 50 triệu đồng. Lưu ý, mức thu nhập tối thiểu để đủ điều kiện mở thẻ khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Với những người có mức thu nhập trung bình thì hạng thẻ này được xem là rất phù hợp. Mức phí để duy trì sử dụng thẻ thường rơi vào khoảng 150.000 VNĐ - 250.000 VNĐ.
 • Thẻ hạng vàng: Hạn mức sử dụng lên đến mức 500 triệu đồng. Để mở thẻ, bạn phải có mức thu nhập tối thiểu tầm trên 10 triệu/tháng.
 • Thẻ bạch kim: Hạn mức sử dụng có thể lên đến hàng tỷ đồng và thu nhập để mở thẻ thường đạt mức 20 triệu đồng/tháng trở lên.

 

Tùy vào nhu cầu tài chính mà bạn chọn loại thẻ phù hợp với mình.

1.4. Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Thông thường các ngân hàng sẽ cần có những hồ sơ sau:

a, Hồ sơ chứng minh thu nhập 

 • Sao kê tài khoản lương
 • Phiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng cho KH đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai
 • Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của NH khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô

 

b, Hồ sơ thông tin cá nhân

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh Quân đội

 

c, Hồ sơ nơi ở hiện tại

 • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn
 • Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương

 

d, Hồ sơ công việc

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định nâng lương/bổ nhiệm
 • Giấy đăng ký kinh doanh

 

e, Hồ sơ nơi cư trú

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

 

Tùy theo quy định mà ngân hàng có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác.

2. 6 tiêu chí chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

2.1. Mức độ phổ biến 

Mức độ phổ biến của một ngân hàng chính là điều đầu tiên cần lưu ý. Thường thì mức độ phổ biến của một ngân hàng sẽ gắn liền trực tiếp với năng lực của chính ngân hàng đó. 

 • Ngân hàng nào có hình ảnh càng phổ biến, số lượng khách hàng càng đông đảo… thì họ sẽ đầu tư mạnh hơn về các kênh thanh toán như ATM, POS… nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách. Theo đó mạng lưới thanh toán của họ sẽ mặt rộng rãi ở khắp các thành phố, quận huyện, tỉnh thành. 
 • Hơn nữa, ngân hàng càng phổ biến và có dịch vụ tốt thì càng có nhiều ưu đãi, hợp tác hỗ trợ thanh toán ở nhiều địa điểm, TTTM, website, nhà hàng… Bạn vừa được trải nghiệm những ưu đãi thú vị vừa thanh toán dễ dàng hơn.

 

mức độ phổ biến của thẻ tín dụng

2.2. Uy tín

Ngân hàng được lựa chọn để mở thẻ tín dụng chính là hệ thống dịch vụ mà các bạn sẽ phải làm việc trong thời gian lâu dài. Vì thế bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về ngân hàng mà mình định “chọn mặt gửi vàng”.

Ngân hàng càng có độ uy tín cao thì càng đem đến nhiều giá trị lợi ích cho khách hàng. Bạn có thể kiểm chứng độ uy tín này bằng cách nhìn vào lịch sử hoạt động của ngân hàng suốt thời gian mà ngân hàng đó tồn tại. Cụ thể 

 • Ngân hàng đó có hoạt động kinh doanh ổn định hay không?
 • Danh tiếng của ngân hàng đang ở mức nào? 
 • Mạng lưới cung cấp sản phẩm của ngân hàng đa dạng đến đâu? 
 • Các giải thưởng ngân hàng nhận được trong thời gian gần nhất
 • Review trên các trang uy tín về ngân hàng như thebank...
 • Hotline dễ dàng kết nối với chuyên viên hỗ trợ

 

Theo đó thì bạn tuyệt đối không nên chọn các tổ chức tín dụng nhỏ, có mạng lưới hệ thống bị bó hẹp, dịch vụ yếu kém và nhất là có lịch sử hoạt động xấu.

2.3. Lãi suất và phí thường niên thẻ tín dụng

Bản chất của loại hình thẻ tín dụng chính là một hình thức vay tiền của ngân hàng để chi tiêu trước rồi mới trả lại sau. Đây đồng thời còn là hình thức cho vay duy nhất không tính lãi suất trong khoảng thời gian lên đến 45 ngày. Chính vì lẽ này mà khi chủ thẻ không thanh toán đúng kỳ hạn, số tiền ngân hàng cho vay sẽ bị tính lãi suất. 

Lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng tương đối cao so với các loại hình cho vay khác. Điển hình là mức lãi suất của CitiBank và AZN lên tới 26%/năm hay lãi suất của HSBC có khi lên đến 31,2%/năm. Bạn nên ưu tiên cho ngân hàng có mức lãi suất thấp để không phải chi trả quá nhiều chi phí nếu chẳng may quên mất ngày thanh toán sao kê.

2.4. Thủ tục mở thẻ đơn giản, nhanh chóng

mở thẻ ngân hàng dễ dàng online

Mở thẻ tín dụng online nhận thẻ liền tay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc bỏ ra nhiều thời gian để làm thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt của bạn. Lựa chọn ngân hàng có thủ tục mở thẻ nhanh chóng, đơn giản sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian chờ đợi đăng ký mở thẻ. Bạn nên chọn ngân hàng có hình thức mở thẻ online để không cần tốn thời gian đến trực tiếp ngân hàng.

2.5. Bảo mật

Sẽ là không quá nếu cho rằng độ bảo mật là tiêu chí cần đáp ứng đầu tiên khi chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng. Vì đây là loại hình tài chính thường xuyên bị dòm ngó và xâm phạm bởi kẻ xấu. Chỉ những ngân hàng trang bị & thường xuyên cập nhật hệ thống bảo mật thì tài khoản tín dụng của các khách hàng mới được đảm bảo an toàn ở mức tối ưu nhất. 

Chế độ bảo mật tốt sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn suốt quá trình sử dụng thẻ tín dụng, dù là sử dụng ở trong nước hay ở nước ngoài, dù là mua sắm trực tiếp hay mua online. Các loại thẻ có tích hợp chip EMV cũng sẽ góp phần đảm bảo an toàn thông tin hơn các thẻ khác.

2.6. Ưu đãi cho chủ thẻ

Thẻ tín dụng giúp chủ thẻ có thể được tận hưởng các ưu đãi mua sắm hấp dẫn, tích điểm nhận thưởng, được chiết khấu giảm giá, tích lũy hoàn tiền… Nếu ngân hàng được liên kết với càng nhiều đối tác thì các chương trình ưu đãi mà chủ thẻ được hưởng sẽ lại càng phong phú. Bạn hãy xem xét yếu tố này để đảm bảo nhận được những ưu đãi tốt nhất trong quá trình sử dụng.

ưu đãi thẻ tín dụng

3. Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

3.1. Ngân hàng VPbank

VPBank hiện đang là ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu. VPBank nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và Top 4 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam theo đánh giá của VNR.

Có thể nói VPBank có lợi thế rất lớn về cho vay tiêu dùng cũng như dịch vụ khách hàng cá nhân. Các loại thẻ tín dụng VPBank đang phát hành bao gồm Thẻ Number 1, Thẻ MC2, Thẻ VPLady, Thẻ Stepup, Thẻ Platinum, Thẻ Platinum Cashback, Thẻ Vietnam Airlines, Thẻ Mobifone Classic, Thẻ Mobifone Titanium, Thẻ Mobifone Platinum, Thẻ World, Thẻ World Lady.

Loại thẻ

Điều kiện mở thẻ 

Phí và lãi suất

Ưu đãi nổi bật 

Mastercard MC2

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có mức thu nhập từ 4.500.000 VND/tháng

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 299.000 VND/năm

- Lãi suất: 3,49%/tháng

Tích điểm cho mọi chi tiêu

- 1,000đ = 6 điểm Loyalty cho giao dịch thanh toán tại siêu thị 

- 1,000đ = 3 điểm Loyalty cho giao dịch khác

Mua sắm trả góp 0%

Ưu đãi giảm giá lên đến 50%

Rút tiền mặt qua ATM

Miễn lãi 45 ngày

Mở 3 thẻ phụ

VPbank StepUP

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập từ 7.000.000 VND/tháng.

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 499.000 VND/năm

- Lãi suất: 2,99%/tháng

- Hoàn tiền chi tiêu online, bảo hiểm: 5%

- Hoàn tiền chi tiêu giải trí: 2%

- Hoàn tiền giao dịch khác: 0,3%

- Mua sắm trả góp 0%

- Ưu đãi giảm giá lên đến 50%

- Rút tiền mặt qua ATM

- Miễn lãi 45 ngày

- Mở 3 thẻ phụ

Mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

3.2. Ngân hàng ACB

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng lớn trên thị trường với rất nhiều phòng giao dịch và mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. ACB có 7 loại thẻ tín dụng:  ACB Express, ACB JCB, ACB Mastercard, ACB World Mastercard, ACB Visa, ACB Visa Platinum, ACB Visa Business.

Loại thẻ

Điều kiện mở thẻ 

Phí và lãi suất

Ưu đãi nổi bật 

ACB Visa hạng chuẩn

- Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên

- Mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 400.000 VND/năm

- Lãi suất: 2,42%/tháng

- Ưu đãi giảm giá lên tới 50% tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn…

- Được miễn lãi 45 ngày  

- Thanh toán tối thiểu 5% số tiền sử dụng hàng tháng

- Rút tiền mặt

- Thanh toán trực tuyến

- An toàn bảo mật mọi giao dịch

ACB Mastercard chuẩn

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 400.000 VND/năm

- Lãi suất: 2,25%/năm

Mở thẻ tín dụng ngân hàng ACB

3.3. Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất: Ngân hàng Citibank

Đây là ngân hàng cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Các loại thẻ tín dụng của Citibank bao gồm: Citibank Visa Cash Back, Citi PremierMiles MasterCard, Citi Rewards Visa Platinum, Citibank PremierMiles Visa Signature, Citibank ACE Life Mastercard, Citi Simplicity+, Citi Rewards Visa Platinum.

Loại thẻ

Điều kiện mở thẻ 

Phí và lãi suất

Ưu đãi nổi bật 

Citybank Cash Back

- Công dân Việt Nam trên 21 tuổi

- Thu nhập trên 15 triệu hàng tháng.

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 1.200.000 VND/năm

- Lãi suất: 2,75%/tháng

- Miễn phí bảo hiểm mua sắm và bảo hiểm 

- Hoàn tiền cho mọi giao dịch

- Tặng chuyến đi Grab trị giá 3,5 triệu đồng

- Miễn lãi 45 ngày

City PremierMiles Mastercard

Công dân Việt Nam trên 21 tuổi

Thu nhập trên 20 triệu hàng tháng

Phí mở thẻ

Phí thường niên: 1.500.000 VND/năm

Lãi suất: 2,4%/tháng

Tích lũy dặm bay

Miễn phí phòng chờ sân bay

Ưu đãi giảm giá lên đến 50% khi mua sắm

Miễn lãi 45 ngày

Mở thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

3.4 Ngân hàng Sacombank

Là ngân hàng sở hữu các loại thẻ mang phong cách đẳng cấp riêng biệt. Bao gồm 21 loại thẻ, tiêu biểu có thể kể ra như thẻ Visa Infinite, JCB Ultimate, World Mastercard, vv…

Loại thẻ

Điều kiện mở thẻ 

Phí và lãi suất

Ưu đãi nổi bật 

Sacombank MasterCard chuẩn

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập trên 3 triệu hàng tháng.

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 299.000 VND/năm

- Lãi suất: 1.6% - 2.5%/tháng

- Rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng

- Trả góp lãi suất 0%

- Miễn lãi 55 ngày

- Giảm giá đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, làm đẹp

Sacombank Visa chuẩn

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập trên 3 triệu hàng tháng

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 299.000 VND/năm

- Lãi suất: 1.6% - 2.5%/tháng

- Rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng

- Trả góp lãi suất 0%

- Miễn lãi 55 ngày

- Giảm giá đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, làm đẹp

Các loại thẻ tín dụng Sacombank

3.5 Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ: Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng tài chính nổi bật với rất nhiều dịch vụ đa dạng trên khắp thế giới. Các loại thẻ tín dụng tại đây bao gồm Thẻ HSBC Visa chuẩn, Thẻ HSBC Visa Cashback, Thẻ tín dụng Visa HSBC Bạch Kim, HSBC Premier Mastercard

Loại thẻ

Điều kiện mở thẻ 

Phí và lãi suất

Ưu đãi nổi bật 

HSBC Premier World Mastercard

- Công dân Việt Nam duy trì tài sản tại HSBC là 1 tỷ hoặc giá trị ngoại tệ tương đương

- Có mức lương tối thiểu 100.000 VND/ tháng, có khoản vay mau nhà tối thiểu 2,5 tỷ vnđ.

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: Miễn phí

- Lãi suất: 2,17%/tháng

- Ưu đãi hoàn tiền 2.000.000 VNĐ 

- Tích lũy 1 điểm thưởng cho mỗi 1.000VND chi tiêu

- Ưu đãi đặc quyền du lịch, khách sạn, nhà hàng,…

- Đặc quyền chơi golf

- Giảm 10% tại Agoda

- Wifi miễn phí toàn cầu Boingo

HSBC Visa chuẩn

- Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập trên 6 triệu.

- Phí mở thẻ: Miễn phí

- Phí thường niên: 350.000 VND/năm

- Lãi suất: 2,6%/tháng

- Không tính lãi trong 45 ngày

- Tích lũy dặm bay và ưu đãi hoàn tiền

- Trả góp 0% lãi suất...

Mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC
 

4. Một số lưu ý để tận dụng tối đa lợi ích thẻ tín dụng

4.1. Thanh toán thẻ đúng hạn

Nếu khoản nợ không được thanh toán đúng hạn bạn sẽ bị tính lãi suất khá cao. Rất có thể bạn sẽ phải vay thêm nợ mới để thanh toán nợ cũ, dẫn tới cảnh “nợ nần chồng chất”. Chính vì thế mà bạn cần kiểm soát mức chi tiêu cũng như luôn đảm bảo việc thanh toán.

4.2. Mức chi tiêu càng lớn ưu đãi càng cao

Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng ngân hàng nào bạn cần tìm hiểu loại thẻ tín dụng ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất. Thường thì để kích thích khách hàng, các ngân hàng và đơn vị liên kết sẽ đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn càng chi nhiều tiền thì mức ưu đãi sẽ càng cao. Điều này thường khiến khách hàng bị mất kiểm soát khi chi tiêu, dẫn đến việc không đủ khả năng trả nợ về sau. Chính vì vậy mà bạn cần kiểm soát tình trạng tài chính của mình chặt chẽ, tránh tình trạng chi vượt quá thu.

4.3. Giữ thẻ càng lâu càng tốt

Các ngân hàng và tổ chức tài chính thường xem trọng và ưu tiên hơn cho các chủ thẻ có lịch sử tín dụng lâu năm. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng giữ thẻ hoạt động càng lâu càng tốt.

4.4. Chỉ rút tiền từ thẻ tín dụng khi cần thiết

Nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Ngoài việc bị tính phí cao, phải chịu lãi cao thì đây cũng không phải là tính năng chính của thẻ tín dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất và nhanh chóng nhất. Thẻ tín dụng là cách thanh toán thông minh và an toàn mà bất cứ ai cũng nên sở hữu.

 

Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

 

Mở thẻ 100% online dễ dàng, không mất công đến quầy giao dịch

Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí

Ưu đãi hấp dẫn giảm tới 50% tại các đối tác nhà hàng & cafe

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu 

Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức